Công nghệ tivi mới nhất

 Như chúng ta đã biết, sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của tất cả các ngành công nghiệp khác như công nghiệp chế tạo tivi, nhà thông minh, máy móc,…Mọi thứ trở nên thông minh hơn, chất lượng tốt hơn và điều quan trọng đó là chúng gần gũi với nhu cầu ngày càng khó tính của con người.

Với sự trải nghiệm 3D và TV thông minh được ứng dụng hiện nay là điều bình thường, nhưng điều quan trọng của các nhà sản xuất truyền hình là tạo ra hình ảnh hai chiều tốt nhất để người xem thưởng thức.

Trong khi phần lớn các gia đình vẫn sử dụng những loại tivi có độ phân giải cao Full HD là 1920 x 1080, nhưng hiện nay một số gia đình đã ý thức được độ nét của hình ảnh nên đã dần chuyển sang công nghệ Ultra HD (4K).

Công nghệ Ultra HD (4K) có độ phân giải màn hình là 3840 x 2160, cung cấp gấp bốn lần chi tiết so với những ti vi có độ phân giải Full HD. Những tivi có độ phân giải 4K sẽ giúp cho người dùng có sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên, 4K không phải là bước tiến lớn duy nhất cho công nghệ truyền hình. Nhiều nhà quan sát cho rằng sự xuất hiện của công nghệ HDR (High Dynamic Range) có thể tạo ra sự khác biệt lớn hơn đối với chất lượng tổng thể của hình ảnh hơn là tăng độ phân giải.

Công nghệ HDR có thể làm gì?

Công nghệ HDR cho phép nhiều màu sắc xuất hiện trên màn hình. Do đó, chúng ta sẽ thấy rõ mọi thứ đến từ chi tiết như màu da của chúng ta. Ngoài ra, chúng cũng tạo ra hình ảnh 'động' nhiều hơn. Khi đó, chúng ta sẽ có sự trải nghiệm tuyệt vời với chất lượng hình ảnh rõ nét.

Công nghệ HDR giúp hình ảnh rõ nét hơn

Chính vì sự vượt bậc của công nghệ thông minh TV mà con người có thể trải nghiệm những hình ảnh có độ nét cao. Nhưng ở nước ta, những khái niệm công nghệ tivi vẫn còn xa lạ với nhiều người dùng Việt.

Công nghệ OLED hoặc QLED?

Mọi người biết đó, cũng giống như người mua HD TV màn hình phẳng phải lựa chọn giữa LCD và Plasma, những người tìm kiếm công nghệ hiển thị tiên tiến nhất sẽ chọn công nghệ OLED (Organic Light Emitting Diodes) và màn hình QLED (Quantum Dot LED). Vậy chúng ta nên lựa chọn OLED hay QLED. Về tên gọi, chúng trông giống gần như giống nhau, chỉ khác mỗi chữ cái đầu tiên, nhưng thực sự chúng khác nhau hoàn toàn.

“OLED là công nghệ được đẩy mạnh bởi LG, trong khi QLED đến từ Samsung. Họ sử dụng công nghệ để đảm bảo hình ảnh có đa màu sắc, ánh sáng và hình ảnh tương phản sắc nét nhất. Đó là công nghệ hình ảnh thuần túy. ”

Sự cạnh tranh của các hãng lớn sẽ giúp cho người dùng có sản phẩm tuyệt vời hơn

Vậy sự khác biệt là gì?

Màn hình OLED đã được nghiên cứu trong khoảng thời gian dài với chi phí rất tốn kém. Phần "hữu cơ" cho phép các tấm phát ra ánh sáng của riêng chúng và không cần đèn nền giống như TV màn hình LCD LED. Trong khi đó, Quantum Dots là những hạt có kích thước nanomet nhỏ nằm trong màn hình. Chúng được thiết kế để phát ra các màu sáng hơn và rực rỡ hơn có thể là chìa khóa để mở khóa nội dung HDR trong tương lai.

Samsung vẫn chưa đi toàn bộ công nghệ QLED. Nó đang sử dụng các chấm lượng tử bên trong một hợp kim kim loại mới, nhưng vẫn sử dụng công nghệ LCD hiện tại. Samsung cho biết điều này tăng cường độ sáng lên đến 2000 nits mà không ảnh hưởng đến tái tạo màu sắc. Có vẻ như chúng tôi sẽ phải đợi "QLED" phù hợp với các màn hình LED.

“OLED là công nghệ mà bạn sẽ chọn nếu bạn thực sự quan tâm đến màu đen sậm hơn và độ tương phản tốt hơn, nhưng cũng có hình ảnh chuyển động nhanh. QLED là công nghệ nếu bạn muốn quan tâm đến màu trắng sáng hơn.

Ngoài ra, trên thị trường đã xuất hiện một số ti vi thông minh với nhiều tính năng vượt trội. Mặc dù, những loại ti vi này đã rất phổ biến nhưng có nhiều người vẫn chưa phân biệt được công nghệ bên trong chúng. Hiện nay trên thi trường có 2 loại ti vi thông minh:

1.      Internet Tivi

Internet Tivi là loại tivi  có hỗ trợ kết nối mạng Internet, tích hợp một số ứng dụng trực tuyến như trình duyệt web, Youtube,…mà không thể tải thêm được hoặc bị giới hạn tải ứng dụng khác về.

2.      Smart Tivi

Smart Tivi là tivi thông minh chạy trên các hệ điều hành Android, Tizen, WebOs,… Tivi hỗ trợ kết nối mạng Internet để mọi người có thể lướt web, nghe nhạc, xem phim,…Ngoài ra, chúng ta có thể tải rất nhiều ứng dụng trên kho ứng để phục vụ nhu cầu cá nhân.

Điều khiển tivi thông minh bằng điện thoại thông minh

Tivi ngày càng thông minh hơn, nhưng khi chúng ta đi công tác xa muốn mở tivi cho mẹ lớn tuổi ở nhà xem thì phải làm sao đây? Những Tivi thông minh hiện tại không thể nào đáp ứng nhu cầu đó của nhiều người.

Nếu bạn gặp trường hợp đó thì hãy liên hệ nhanh đến nhà thông minh VSMARTTEK để giải quyết nhu cầu của bạn. Khi đó, bạn có thể điều khiển tất cả mọi thứ trên tivi từ xa thông qua chiếc điện thoại nhỏ bé có kết nối mạng Internet của mình. Thật tuyệt vời đúng không nào?